Trang chủ » Duy Pinky là ai? Tại sao Nguyễn Phong Hồng Duy có biệt danh này?

Duy Pinky là ai? Tại sao Nguyễn Phong Hồng Duy có biệt danh này?

Duy Pinky là ai?

Duy Pinky chính là biệt danh của cầu thủ bóng đá Việt Nam – Nguyễn Hồng Duy. Đây chính là một trong những cầu thủ xuất thân từ lò đào tạo Hoàng Anh Gia Lai – JMG đã thi đấu rất thành công trong chính sự nghiệp của mình. MU88 sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc tại sao cầu thủ Hồng Duy qua bài viết sau đây nhé!

👉 Pichichi là gì? Ai là người giành danh hiệu Pichichi nhiều nhất

Duy Pinky là ai?

Duy Pinky là biệt danh của cầu thủ Nguyễn Hồng Duy. Đây cũng chính là biệt danh để người hâm mộ nhớ tới anh hơn. Nguyễn Hồng Duy sinh vào ngày 13/6/1996, huyện Chơn Thành – Bình Phước. Hiện tại thì anh đang sinh sống và thi đấu tại Gia Lai. Anh đang thi đấu vị trí tiền vệ và hậu vệ cánh của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai và đội tuyển Việt Nam.

Vào năm 2007 thì anh cũng đã gia nhập vào đội năng khiếu của Hoàng Anh Gia Lai. Nhưng cũng không lâu thì anh được HLV Guillaume Graechen đã đưa anh vào tập luyện với học viên của Hoàng Anh Gia Lai JMG. Khi mà bước vào  V-League thì Nguyễn Hồng Duy đã đẩy xuống đá ở vị trí hậu vệ cánh. Lúc đó anh mới 19 tuổi đang còn khá non nớt trên sân cỏ khắc nghiệt nên sự thua kém cũng rõ ràng khi mà đối đầu với đội “Tây”.

Duy Pinky là ai?

Duy Pinky là ai?

Dù anh chưa gây được sự ấn tượng trong màu áo của Hoàng Anh Gia Lai thì Hồng Duy cũng được đội tuyển quốc gia Việt Nam U23 gọi tên. Tại vòng loại U23 năm 2016 thì đội tuyển Việt Nam đang triệu tập những cầu thủ và Hồng Duy là một trong những cầu thủ trong danh sách đó. Nhưng mà trải qua quá trình luyện tập thì anh đã bị chấn thương nên không thể tham gia được vòng loại U23 tại Seagame 28 và Châu Á.

Từ khi những học viên của Hoàng Anh Gia Lai JMG tham gia đội tuyển U23 Việt Nam, tên tuổi của Hồng Duy cũng đã được nhiều người biết đến nhiều hơn. Với thân hình nhỏ nhưng anh cũng đã có những pha chuyền bóng khéo léo, tốc độ nhanh. Khi mà chơi tại vị trí hậu vệ thì anh luôn làm cho đối phương phải khiếp sợ.

Tại sao Nguyễn Phong Hồng Duy được gọi là Duy Pinky?

Nguyễn Hồng Duy đã được cổ động viên yêu quý đã đặt biệt danh là Duy Pinky, tên này xuất phát trong hoàn cảnh bất ngờ trong khi fan hâm mộ có 1 người đã gọi anh là Duy Pinky. Bản thân anh cũng thấy tên này khá vui và thú vị nên đã dùng biệt danh này luôn.

Tên Duy Pinky cũng được đặt cho cửa hàng online mà hiện tại anh đang kinh doanh. Cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai này ngoài đam mê đá bóng trên sân cỏ thì anh cũng có một niềm đam lớn với những lĩnh vực kinh doanh. Hiện tại thì cửa hàng mà anh đang bán chủ yếu ngành hàng như là: son, mỹ phẩm.

Tại sao Nguyễn Phong Hồng Duy được gọi là Duy Pinky?

Tại sao Nguyễn Phong Hồng Duy được gọi là Duy Pinky?

Dự định của anh sau khi mà rời khỏi sân cỏ thì cũng dành toàn bộ thời gian của mình để tiếp tục theo đuổi đam mê của mình là kinh doanh. Những gì mà anh đã ghi lại những dấu ấn cũng đã cho anh một thu nhập lớn. Đặc biệt là vào năm 2018 tại trận đấu kỳ tích trên sân Thường Châu (Trung Quốc) đã giúp cho anh thành công lớn trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Theo như thống kê thì doanh thu của anh đã tăng lên 3-4 lần so với thời điểm đầu khi anh mở shop. Đó cũng chính là bước đệm, động lực để anh tiếp tục thực hiện đam mê của mình. 

Thành tích sự nghiệp thi đấu của Duy Pinky 

Thành tích sự nghiệp thi đấu của Duy Pinky 

Thành tích sự nghiệp thi đấu của Duy Pinky 

Thành tích mà Nguyễn Hồng Duy đã đạt được đó là: 

  • U19 và U21 Hoàng Anh Gia Lai: Vào năm 2014 – 2015 thì đạt giải bóng đá U21 Quốc tế báo thanh niên. 
  • Vào năm 2014 thì đạt giải á quân của Cúp Hassanal Bolkiah.
  • Năm 2017 thì đạt được giải hạng 3 M-150 Cup.
  • Năm 2018 thì cũng đã đạt được giải vô địch tại bóng đá U23 Châu Á. 
  • Năm 2013 thì đạt giải vô địch của Đông Nam Á. 
  • Năm 2019 đạt được giải á quân cúp nhà vua của Thái Lan. 

Những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây để giúp cho bạn biết Duy Pinky là ai và những thông tin liên quan đến cầu thủ này. Hy vọng anh thành công trong sự nghiệp quần đùi áo số, góp được nhiều thành công hơn trong sự nghiệp thể thao của nước nhà. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.