Trang chủ » Pichichi là gì? Ai là người giành danh hiệu Pichichi nhiều nhất

Pichichi là gì? Ai là người giành danh hiệu Pichichi nhiều nhất

Pichichi là gì?

Pichichi là gì? Đây là giải thưởng mà các ngôi sao tấn công có ao ước đạt được một lần khi mà thi đấu ở Liga.  Để biết rõ hơn về giải thưởng mà có giá trị này thì cùng MU88 đọc bài viết sau đây nhé!

👉 Real là tên đội bóng nào? Fan Real gọi là gì?

Pichichi là gì?

Pichichi là gì?

Pichichi là gì?

Pichichi – từ mà chỉ cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất ở Liga chính là vua phá lưới. Danh hiệu này cũng được tòa báo Marca chuyên ngành về thể thao trao tặng cho 1 cầu thủ có thành tích xuất sắc đã tạo ra nhiều bàn thắng nhất trong 1 mùa giải được xem hot nhất ở Tây Ban Nha. 

Được đặt trên theo cầu thủ tiền đạo Athletic Bilbao là Rafael “Pichichi” Moreno, vào mùa giải năm 1952 thì danh hiệu này ra đời. Hầu hết những người mà ghi những bàn thắng đầu tiên trước khi mà danh hiệu này ra đời thì sẽ được đặt tên hồi tố chính là chiến thắng của mùa giải Pichichi của Marca. Vào mùa giải năm 2014 đến 2015 thì cầu thủ mà ghi nhiều bàn thắng nhất tại Liga Iberdrola thì cũng sẽ được trao cúp Pichichi.

Khái niệm Pichichi

Khái niệm Pichichi

Xét theo kiểu thực tế thì danh hiệu Pichichi cũng không công nhận bởi LFP. Vì thế mà giải thưởng này thì cũng không có một quy định cụ thể nào để có thể để đánh giá mà chỉ dựa vào cảm quan để đưa ra được nhận xét với cầu thủ bóng đá. 

Ai là cầu thủ giành được danh hiệu Pichichi nhiều nhất?

Cristiano Ronaldo

Đây chính là cầu thủ nổi tiếng của Real Madrid và cũng là một cầu thủ nổi tiếng của thế giới với ba lần đã giành được dành được danh hiệu Pinichi. Bên cạnh đó thì cầu thủ này cũng đã giành được nhiều giải thường có giá trị khác như là: cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất tại FIFA, chiếc giày vàng … với số ghi bàn cực khủng. 

Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo

Lionel Messi

Cầu thủ này đã nhận được 7 lần giành danh hiệu Pinichi. Lionel Messi cũng đã có những thành tích đá bóng đỉnh cao như là: giải thưởng quả bóng vàng, cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất tại mùa giải FIFA, cậu bé vàng, quả bóng vàng… cùng với nhiều giải thưởng mà có giá trị khác trong những trận đấu quốc tế. Đây chính là một cầu thủ nổi tiếng chắc ai cũng biết. 

Bata

Cầu thủ này là thành viên của đội bóng Athletic Bilbao, ông có tên thật là Agustin Sauto Arana. Đây chính là một ngôi sao nổi tiếng của đội Athletic Bilbao vào những năm 1930. Trong sự nghiệp đá bóng của mình thì cầu thủ này cũng đã có số bàn thắng là 108 sau 118 trận tại Liga và cũng đã 2 lần nhận được giải Pichichi.

Mariano Martin

Đây chính là một trong những cầu thủ lừng danh của đội Barcelona. Cũng đã 2 lần nhận được giải Pichichi. 

Vào mùa giải năm 1942 trận 43 thì cầu thủ này cũng đã ghi được 32 bàn thắng sau 23 trận, hiệu suất của ông đạt được là 1.391 bàn/trận. Giải thưởng Pichichi đầu tiên và duy nhất trong sự nghiệp đá bóng của ông. 

Luis Suarez

Đây là một cầu thủ nữa của đội bóng Barcelona đã giành danh hiệu Pichichi. Bàn chân vàng đã mang lại rất nhiều bàn thắng cho đội bóng, cụ thể gồm có 40 bàn thắng vào mùa giải năm 2015 -2016. Với những tài năng của mình thì cầu thủ này cũng đã mang lại vị trí quán quân cho đội bóng và giành danh hiệu Pichichi, đôi giày vàng trong cùng 1 giải đấu. 

Isidro Langara

Isidro Langara là một trong những người giành danh hiệu Pichichi nhiều nhất mà chúng tôi muốn nhắc đến. Ông cũng có những tỷ lệ thắng liên tục trong những giải đấu lớn. Vì thế mà cầu thủ này cũng đã 3 lần nhận được giải thưởng Pinichi. Vào giải đấu năm 1993 – 1994, trong 18 trận đấu thì cầu thủ này cũng đã vinh dự nhận được 27 bàn thắng. 

​Telmo Zarra

Cầu thủ này thuộc đội bóng Athletic Bilbao – là một trong những cầu thủ huyền thoại nổi tiếng ở trong giới bóng đá với các thành tích mà không thể ngờ tới. ​Telmo Zarra đã từng nhận được danh hiệu Pichichi nhờ vào tài năng cũng như phong độ của chính bản thân. Số lần mà ông nhận được giải Pichichi là 6 lần. 

Qua bài viết này thì cũng sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về giải thưởng về Pichichi là gì? Bên cạnh đó thì chúng tôi cũng giới thiệu những cầu thủ giành được danh hiệu Pichichi nhiều nhất. Liệu thời gian tới thì cầu thủ nào sẽ được vinh dự nhận được giải thưởng Pichichi. Cùng chúng tôi theo dõi để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.